Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Những kinh nghiệm gói hành lý khi đi du lịch

Soạn hành lý bao giờ cũng là việc đau đầu của bạn trước một chuyến đi du lich vì tâm lý “không bao giờ là đủ”. Những chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn mang nhiều hành lý nhất có thể nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. "Cuộn" chứ không "Gấp"

Nên "Cuộn" chứ đừng nên "Gấp"
Những người yêu du lịch hay kể cả dân "phượt" đều công nhận rằng cuộn quần áo lại sẽ chiếm ít diện tích hơn là gấp chúng. Hơn nữa cuộn quần áo lại cũng giảm bớt việc bị nhăn quần áo hơn so với gấp, vì khi gấp sẽ để lại nhiều nếp gấp trên quần áo.Lên danh sách đồ dùng cần đóng gói
Đừng nên chần chừ trong việc này. Hãy bắt đầu việc Chuẩn bị trước hành lý của mình từ nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần trước khi bạn khởi hành. Bạn hãy lên danh sách những thứ cần mang theo, hay mua thêm những đồ dùng cần thiết cho chuyến đi. Lên danh sách đồ dùng sẽ giúp bạn không bao giờ quên những thứ quan trọng ở nhà.Nắm được quy định chi phí cho hành lý của hãng bay
Việc này rất quan trọng trong kế hoạch chi tiêu của bạn và gia đình. Trước khi bạn sắp xếp hành lý, hãy truy cập vào website của hãng hàng không đó và tìm hiểu quy định của nó về hành lý. Đây là việc bạn nên ưu tiên làm trước khi mua vé máy bay, đặc biệt là khi bạn muốn đèo theo 1 hay 2 vali hành lý.

Sử dụng đồ cá nhân một cách thông thái
những bay thường cho phép hành khách mang túi xách và một số vật dụng cá nhân lên máy bay. Tuy nhiên, những vật dụng này đều có chính sách về kích cỡ, ví dụ như: bóp tiền, máy tính xách tay, balô,… nhìn chung đều được chấp nhận.

Lựa chọn quần áo đa năng
Một món đồ 2 trong 1 sẽ tiết kiệm không gian vali hơn. Những vật dụng đa năng như: quần dài có thể gấp ngắn lại thành quần short, hay áo khoác có công dụng làm gối,… đều rất có giá trị trong việc tiết kiệm không gian và chi phí hành lý.

Sắp xếp đồ theo từng lớp
Đầu tiên, quần áo bạn mang theo nên có nhiều loại để bạn dễ dàng thay đổi theo thời tiết. Thứ hai là quần áo của bạn phải được sắp xếp theo nhiều lớp ngay ngắn để dễ cho việc kiểm tra, như vậy thì máy tính sẽ nhận được những hình ảnh rõ ràng về những thứ bên trong vali, cũng có nghĩa bạn sẽ nhanh chóng qua cửa kiểm tra hơn.

Không nên bao giờ đóng gói những vật quan trọng
Những thứ quan trọng và giá trị phải được đựng trong túi xách mang theo của bạn, chứ không phải vali để kiểm tra. Những thứ như: hộ chiếu, giấy chứng minh, tiền bạc, thẻ tín dụng, đồ điện tử, và những đồ có giá trị nên ở bên bạn trên máy bay. Do đó, nếu lỡ bị lạc mất hành lý, bạn vẫn có thể xoay sở được với tiền và thiết bị liên lạc mang theo.

Dùng các công cụ trợ giúp
Hãy bỏ quần áo vào những chiếc túi chân không, chặt chẽ, nhỏ gọn, sẽ giúp chiếc vali của bạn rộng rãi hơn. Ngoài ra còn có những chiếc túi hình vuông hay dạng phong bì cũng giúp bạn đóng gói hành lý tốt hơn, đảm bảo vừa vặn trong chiếc vali của bạn.

Giặt đồ trong chuyến đi
Nếu như điểm đến của bạn cho phép sử dụng dụng cụ giặt thì bạn trúng số rồi đó. Mọi người có thể tha hồ mặc và giặt quần áo trong suốt một chuyến đi dài. Nếu ở hotel, hãy gọi điện trước để xem ở đó có dịch vụ giặt là không và giá cả của nó. Còn với những khách du lịch ở những nơi không có dịch vụ hay dụng cụ giặt là thì bạn hoàn toàn có thể giặt đồ trong chậu rửa và phơi khô, để có những bộ đồ sạch sẽ thay trong chuyến đi của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2014 Du lịch Phú Quốc 2020